Học đầu bếp ra làm vị trí nào ở khách sạn

Trong những năm trở lại đây, các vị trí làm việc trong ngành Bếp luôn có nhu cầu tuyển dụng. Bên cạnh việc thiếu nhân lực, thì nghề Bếp thu hút học viên bởi lộ trình nghề nghiệp hấp dẫn, nhiều chế độ phúc lợi. Bạn đang muốn học nghề Bếp mà chưa biết khi ra trường sẽ có thể làm những vị trí nào ở khách sạn thì hãy tham khảo bài viết giới thiệu lộ trình nghề nghiệp dưới đây của West Wave House nhé.

đầu bếp trong khách sạn

Học đầu bếp có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau (Ảnh: Internet)

Bất kể ngành nghề gì cũng vậy, chúng ta phải đi từ những vị trí thấp nhất đi lên. Dần dần tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng làm việc để đáp ứng được tiêu chí của những vị trí cao. Nghề Bếp cũng vậy, sau một khóa học đầu bếp, các bạn là những con số 0 tròn trĩnh và bắt đầu từ đó mà vươn lên các vị trí cao trong lộ trình nghề Bếp. Sau đây là các vị trí từ thấp đến cao mà các học viên học đầu bếp có thể làm việc.

Thực tập sinh

Tùy vào chế độ của các Nhà hàng – Khách sạn mà vị trí Thực tập sinh có những phúc lợi khác nhau. Đa phần khi các học viên mới ra trường sẽ tìm kiếm cơ hội thực tập tại khách sạn để học nghề, thích ứng với môi trường chuyên nghiệp và họ thường không đặt nặng vấn đề về lương bổng. Nếu trong quá trình thực tập thể hiện tốt, các bạn có thể được giữ lại làm việc cho Nhà hàng – Khách sạn ấy.

Phụ bếp và trợ lý bếp

Đây là hai vị trí thấp nhất trong lộ trình nghề Bếp. Phụ bếp và Trợ lý bếp sẽ có mức lương khoảng từ 3 triệu đến 6 triệu 1 tháng. Trong hai vị trí này, Phụ Bếp là vị trí thấp hơn và tất nhiên mức lương cũng thấp hơn. Mặc dù có mức thu nhập không được cao lắm nhưng để tiến đến con đường với các vị trí cao hơn, mức lương hấp dẫn hơn thì trước tiên các bạn phải trải nghiệm vị trí Phụ bếp và Trợ lý bếp.
Đầu bếp

Đầu bếp

Vị trí Đầu bếp hiện nay có mức lương từ 6 triệu đến 8 triệu 1 tháng (Ảnh: Internet)

Bắt đầu từ vị trí này, các bạn đã có thể gọi danh xứng chức với nghề nghiệp mình đã học tại trường học. Để có thể làm việc tại vị trí Đầu bếp, bạn phải có tay nghề chế biến thức ăn tốt, kinh nghiệm phối nguyên liệu và nắm vững các kiến thức về ẩm thực. Với vị trí này, mức lương dao động ở khoảng 6 triệu đến 8 triệu 1 tháng. Đây là một mức lương không phải quá cao nhưng chúng xứng đáng với sức lao động mà các bạn cống hiến.

Trưởng nhóm

Từ một Đầu bếp, các bạn vươn lên vị trí Trưởng nhóm là cả một quá trình. Đó là công sức làm việc, cống hiến của bạn trong suốt một khoảng thời gian. Mức lương cho vị trí này tầm 8 triệu đến 10 triệu đồng. Trong một Nhà hàng hoặc Khách sạn, có thể có nhiều Trưởng nhóm khác nhau. Mỗi Trưởng nhóm chịu trách nhiệm quản lý một bộ phận riêng tùy thuộc vào chuyên môn của mỗi người.

Bếp phó

Trong quá trình làm việc ở vị trí Trưởng Nhóm bạn có biểu hiện xuất sắc thì vị trí Bếp Phó sẽ là đề cử tiếp theo cho bạn. Hiện nay, mức lương cho vị trí Bếp Phó nằm trong khoảng từ 10 triệu đến 14 triệu. Nếu đã ở vị trí này, đường đển đỉnh của lộ trình nghề bếp không xa nữa đâu bạn ạ.

Bếp Trưởng

Tất nhiên cao hơn vị trí Bếp Phó là vị trí Bếp Trưởng. Đây là vị trí mà các bạn học nghề Bếp luôn mong muốn và đặt mục tiêu hướng tới. Với mức lương từ 14 triệu đến 18 triệu 1 tháng, các bạn có thể thấy rằng, càng hướng lên vị trí cao, mức lương càng tốt và đây sẽ là động lực để các bạn tiếp tục nỗ lực.

Bếp Trưởng Điều Hành

Đây là vị trí cao nhất trong lộ trình nghề Bếp. Là vị trí mà các Đầu Bếp luôn nỗ lực hướng đến. Với vị trí này, năng lực của bạn đã được công ty khẳng định. Từ đó bạn có thể chuyên tâm trong công tác của mình. Vị trí này có mức lương khá tốt, 18 triệu trở lên 1 tháng tùy vào quy mô Nhà hàng – Khách sạn mà bạn làm việc.