Tìm hiểu nhu cầu tuyển đầu bếp khách sạn năm 2018

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, du lịch, hệ thống khách sạn mở ra ngày một nhiều, nhu cầu tuyển Đầu bếp cho khách sạn cũng theo đó tăng cao. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cơ hội việc làm dành cho Đầu bếp năm 2018 cũng như những yêu cầu đối với Đầu bếp để bạn có sự chuẩn bị kỹ hơn, nhanh chóng tìm được công việc như ý muốn.

Trước đây, nhiều người quan niệm rằng nghề Bếp là một nghề không có tương lai, thu nhập bấp bênh. Tuy nhiên, hiện nay, do đời sống Kinh tế – Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn nhà hàng, tổ chức tiệc ở nhà hàng cũng cao hơn. Ngoài ra, lượng khách du lịch trong và ngoài nước không ngừng tăng nhanh qua các năm đã tạo tiền đề để hệ thống khách sạn liên tục được mở ra. Đối với hoạt động kinh doanh khách sạn, bên cạnh hệ thống phòng nghỉ thì khu vực nhà hàng cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Vậy nên, nhu cầu tuyển Đầu bếp khách sạn năm 2018 rất lớn, rộng mở cơ hội việc làm cho ứng viên.

tuyển Đầu bếp khách sạn

Nhu cầu tuyển Đầu bếp hiện nay rất lớn do hệ thống khách sạn liên tục được mở ra – Ảnh: Internet

Dạo quanh các trang thông tin việc làm hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được vô số thông tin tuyển Đầu bếp từ các đơn vị khách sạn trên khắp cả nước. Tùy vào khả năng, trình độ chuyên môn và bề dày kinh nghiệm, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí Đầu bếp của các khách sạn 2, 3 sao hoặc 4, 5 sao. Dù cơ hội việc làm rất lớn, nhưng để có công việc lý tưởng, phù hợp với sở thích, năng lực và thu nhập hấp dẫn không phải chuyện dễ dàng. Hiện nay, khi tuyển Đầu bếp, nhà tuyển đặt ra nhiều yêu cầu hơn để đáp ứng nhu cầu ngày một cao cấp và khắt khe của khách hàng. Dưới đây là một số tiêu chí tuyển Đầu bếp được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm hiện nay:

– Kiến thức chuyên môn: Các ứng viên Đầu bếp đã qua đào tạo, có kiến thức chuyên môn bài bản, có hiểu biết sâu rộng về ẩm thực luôn có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn. Nhà tuyển dụng cần nhân sự đã qua đào tạo để cho ra những món ăn chất lượng, thơm ngon, hấp dẫn và tùy theo vùng miền để “chiều lòng” các thượng khách. Do đó, nếu bạn yêu thích nghề Bếp, hãy đăng ký tham gia ngay các khóa học nấu ăn và tích lũy kiến thức chuyên môn để trở thành một ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

– Có bề dày kinh nghiệm: Đầu bếp là người chịu trách nhiệm chính trong việc chế biến món ăn, do đó, bạn phải là người thành thục các kỹ thuật sơ chế, nấu nướng để hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng, hương vị. Nhà tuyển dụng khi tuyển Đầu bếp đều đặt ra yêu cầu kinh nghiệm từng làm việc tại các vị trí tương đương. Nhiều bạn trẻ, sinh viên mới ra trường nghĩ rằng chỉ cần có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn liên quan đến nấu ăn đã có thể trở thành Đầu bếp nhưng thực ra, nhà tuyển dụng chỉ tuyển những ai vừa có kiến thức vừa có kinh nghiệm vào vị trí Đầu bếp. Vậy nên, trước khi làm Đầu bếp, hãy đi lên từ những cấp bậc đầu tiên như Phụ bếp để học hỏi, rèn luyện tay nghề.

làm đầu bếp trong khách sạn

Những ứng viên có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ dễ tìm việc làm tốt – Ảnh: Internet

– Tính sáng tạo: Một trong những tiêu chí để đánh giá trình độ của Đầu bếp đó chính là tính sáng tạo. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các đơn vị khách sạn hiện nay đòi hỏi Đầu bếp phải có những đổi mới, sáng tạo trong chế biến món ăn, lên menu… để tạo sự khác biệt, thu hút thực khách. Do đó, bên cạnh việc làm theo những công thức sẵn có, bạn cũng cần sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu, kỹ thuật nấu nướng, cho ra những món ăn mới lạ, độc đáo và ngon miệng.

Nhìn chung, cơ hội việc làm dành cho Đầu bếp hiện nay rất nhiều và sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Vậy nên, nếu bạn là một ứng viên nghề Bếp, muốn trở thành một Đầu bếp, hãy trang bị cho mình nền tảng kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng chinh phục các cơ hội việc làm. West Wave House chúc các bạn thành công