Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống nên học ở đâu?

Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống đang là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi trong xu hướng ẩm thực lên ngôi. Tuy nhiên, việc tìm một nơi học ngành này chất lượng và phù hợp là vấn đề vô cùng khó khăn đối với các bạn giữa hàng ngàn các đơn vị đào tạo mở ra đại trà. Vậy Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống nên học ở đâu? Cùng West Wave House tìm hiểu vấn đề này

Trường Đại học, Cao đẳng

Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống là một trong những ngành học phổ biến được đào tạo ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên TP.HCM dựa trên hình thức xét điểm thi tuyển sinh THPT quốc gia ở các khối A, A1, D…

Thời gian đào tạo trung bình cho ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống thường kéo dài 3-4 năm. Những năm đầu tiên sinh viên sẽ học kiến thức lý thuyết chuyên ngành. Sau đó, sinh viên có thể thực tập tại các hệ thống nhà hàng lớn trong thời gian 2-3 tháng để tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân và làm báo cáo tốt nghiệp.

đào tạo ngành Quản trị Khách sạn

Trường Đại học và Cao đẳng đào tạo ngành Quản trị Khách sạn 3-4 năm

Ưu điểm khi bạn lựa chọn môi trường Đại học và Cao đẳng để theo đuổi ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống đó là giá trị bằng cấp chính quy, vốn được cho là cao nhất trong các hệ đào tạo tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhược điểm tồn tại chính là kiến thức đại cương quá nhiều khiến cho chương trình học kéo dài nhưng chưa bám sát thực tế ngành và lãng phí thời gian cọ sát với nghề cho các bạn sinh viên. Điều này dẫn đến tình trạng, sinh viên sau khi ra trường bị đánh giá là yếu kém kỹ năng nghiệp vụ dù kiến thức lý thuyết vững vàng.

Trường Trung cấp chuyên nghiệp

Nếu các bạn sinh viên không muốn tốn quá nhiều thời gian dành cho khung chương trình học bắt buộc 3-4 năm tại các trường Đại học và Cao đẳng thì Trung cấp chuyên nghiệp chính là sự lựa chọn tốt nhất để theo đuổi ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống. Chương trình đào tạo của Trung cấp chuyên nghiệp chia thành nhiều hệ đào tạo khác nhau, phù hợp với từng đối tượng sinh viên.

Trung cấp chuyên nghiệp

Trung cấp chuyên nghiệp bao gồm nhiều hệ đào tạo cho từng đối tượng sinh viên

Hệ đào tạo từ 3 – 4 năm đối với đối tượng có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở và từ 1 – 2 năm đối với người có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Khung chương trình giảm thiểu kiến thức đại cương, tập trung kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên được thực tập từ 2-3 tháng tại các tập đoàn khách sạn nổi tiếng trong nước.

Đơn vị chuyên đào tạo nghề

Một sự lựa chọn khác dành cho những bạn muốn tiết kiệm thời gian học và không phải thi tuyển sinh đó là tham gia khoá học Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống ngắn hạn tại các đơn vị chuyên đào tạo nghề. Thời gian đào tạo được rút ngắn lại chỉ 3-4 tháng phù hợp với đối tượng học viên muốn học nhanh – làm nhanh.

Hiện nay các đơn vị, tổ chức đào tạo ngành Quản Trị Nhà Hàng và Dịch Vụ Ăn Uống được mở ra rất nhiều, khiến các bạn trẻ băn khoăn không biết chất lượng giảng dạy có tốt hay không. Khi chọn đơn vị, tổ chức làm nơi học nghề, các bạn trẻ nên tìm hiểu thông tin thật kỹ về giảng viên, phương pháp đào tạo và cơ sở vật chất.

đào tạo ngành Quản Trị Nhà Hàng

Học nghề tại đơn vị chuyên đào tạo nghề trở thành hướng đi mới

Bạn nên chọn những đơn vị , tổ chức có phương pháp dạy chú trọng thực hành và bám sát thực tế để giúp bạn có thể đáp ứng được công việc về sau. Quan trọng nhất là cơ hội nghề nghiệp sau khitham gia khoá học đó.

Bạn nên xem xét, tìm hiểu đơn vị tổ chức đó có liên kết với nhà hàng, doanh nghiệp để hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khoá học hay không. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp và một môi trường tốt để phát triển.