Convention hotel là gì – Điểm danh khách sạn hội nghị tại tp.HCM

Convention hotel là mô hình khách sạn hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo lớn. Mô hình khách sạn này hội tụ nhiều tiềm năng phát triển do nền kinh tế đang đi lên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa rõ khái niệm về convention hotel một cách đầy đủ nhất. Bài viết dưới đây sẽ giải thích về mô hình convention hotel cũng như điểm danh những mô hình khác sạn (convention hotel) nổi tiếng tại TP.HCM hiện nay.

Convention hotel là gì?

Khách sạn hội nghị (Convention Hotel) là loại hình khách sạn này cung cấp các dịch vụ liên quan tới hội nghị, hội thảo. Tại đây thường có các loại phòng họp đầy đủ tiện nghi, nhiều loại nhà hàng, quầy bán hàng lưu niệm, phòng ngủ sang trọng, dịch vụ thuê xe, đặt vé máy bay…

Convention hotel là gì
Convention hotel là mô hình khách sạn cho thuê không gian tổ chức hội nghị (Ảnh: Nguồn Internet)

Những convention hotel nổi tiếng tại TP.HCM

Khách sạn Sheraton Saigon

Sheraton Saigon là khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế từng đoạt nhiều giải thưởng, nằm ở quận trung tâm và cũng tọa lạc ngay khu kinh doanh sôi động và khu giải trí sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh, trên tuyến đường Đồng Khởi nổi tiếng. Khách sạn có tổng cộng 485 phòng sang trọng được thiết kế rộng rãi với công nghệ hiện đại bậc nhất.

Khách sạn Sheraton Sài Gòn là một địa điểm đặc trưng cho tất cả các loại sự kiện. Nơi đây cung cấp hơn 2.500 mét vuông bao gồm 17 phòng họp, trong đó một số phòng họp có ánh sáng tự nhiên, khu vực sảnh chờ rộng rãi cùng các cở sở thiết bị dành cho hội họp được trang bị hiện đại, có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Khách sạn Sheraton Saigon
Sheraton là khách sạn lý tưởng để tổ chức các buổi hội nghị quy mô tại TP.HCM (Ảnh: Nguồn Internet)

Khách sạn Caravelle Saigon

Tọa lạc ngay tại trung tâm thương mại, mua sắm và giải trí sầm uất của thành phố và chỉ cách Sân bay Tân Sơn Nhất 8km. Caravelle Saigon đã là khách sạn 5 sao nổi bật của Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1959.

Caravelle Saigon mang đến cho khách hàng một môi trường trong lành, hoàn toàn không khói thuốc trong tất cả các loại phòng ở. Khách sạn gồm có hai cánh, cánh Opera với toàn cảnh bao quát Công trường Lam Sơn và cánh Heritage lịch sử được sử dụng từ năm 1959, đã trở thành địa điểm nổi bật của thành phố.

Với bề dày lịch sử, vị trí và chất lượng dịch vụ vượt trội, khách sạn Caravelle Saigon là sự lựa chọn hàng đầu trong thành phố để tổ chức các cuộc họp, lễ kỷ niệm và những sự kiện nổi bật. Ngoài sự lựa chọn đa dạng về không gian cho các sự kiện, phòng họp và phòng ballroom lớn, Caravelle còn mang đến trải nghiệm riêng cho Quý khách bởi sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ lập kế hoạch và sự phục vụ tận tâm của đội ngũ nhân viên phục vụ tiệc.

khách sạn Caravelle Saigon
Không gian hội nghị của khách sạn Caravelle Saigon được đầu tư hoành tráng (Ảnh: Nguồn Internet)

Khách sạn Le Méridien Saigon

Tọa lạc trên con đường trung tâm – Tôn Đức Thắng và nằm đối diện sông Sài Gòn, khách sạn Le Méridien Saigon là điểm dừng chân mới đầy thú vị cho du khách đam mê khám phá với tổng cộng 343 phòng nghỉ sang trọng, cao cấp. Lấy cảm hứng từ văn hóa nghệ thuật đương đại từ nước Pháp, Le Méridien đã tạo nên một khách sạn 5 sao mới theo chuẩn quốc tế nhưng vẫn gắn liền với những nét đặc trưng của địa phương.

Khách sạn Le Méridien Saigon là không gian hội họp lý tưởng với hơn 950 m2 đầu tư thiết kế cho phòng hội nghị và hội thảo. Nơi đây bao gồm 6 phòng họp và 1 phòng hội nghị lớn với sảnh chờ rộng rãi bao quát cảnh sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, khách sạn còn trang bị phòng thư viện với các thiết bị hỗ trợ âm thanh, ánh sáng hiện đại và chuyên nghiệp bậc nhất.