Cl là trong khách sạn là gì? Tìm hiểu ngay

CL trong khách sạn là gì? CL là viết tắt của Casual – vị trí nhân viên trong nhà hàng, khách sạn. Vậy Casual làm công việc gì, mức lương của Casual là bao nhiêu? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều ứng viên. Bài viết này của West Wave House sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí Casual trong khách sạn.

Casual trong khách sạn là gì?

Casual là một thuật ngữ để chỉ những nhân viên phục vụ bàn bán thời gian cho các tiệc cưới, hội nghị hoặc bộ phận bếp. Tại các nhà hàng, khách sạn hoặc trung tâm tổ chức hội nghị, tiệc cưới, họ cần thuê đội ngũ nhân viên phục vụ bàn khá lớn cho từng tiệc và lúc này, giải pháp hiệu quả nhất trong kế hoạch kinh doanh khách sạn hiệu quả đó chính là thuê nhân viên Casual, vừa tiết kiệm chi phí chi trả cho nhân viên, vừa đảm bảo chất lượng cũng như số lượng nhân viên phục vụ khách hàng. Do đó, vị trí Casual rất thích hợp với những bạn học sinh, sinh viên hoặc những ai muốn làm việc bán thời gian.

Công việc của Casual là gì?

Công việc chính của nhân viên Casual là phục vụ đồ uống, dọn bát đĩa ly đã sử dụng và thực hiện các công việc theo yêu cầu của khách trong buổi tiệc.

Với tiệc ngồi, khi bắt đầu tiệc, nhân viên Casual đi rót đồ uống cho khách và lần lượt mang các món ăn theo trình tự thực đơn khách đã đặt. Trong quá trình phục vụ món ăn, nhân viên Casual sẽ thu dọn những dụng cụ ăn uống đã sử dụng và bổ sung những dụng cụ thay thế khi khách có nhu cầu. Mỗi nhân viên Casual sẽ chịu trách nhiệm phục vụ một số bàn được chỉ định.

Kết thúc tiệc, nhân viên Casual sẽ thu dọn tất cả những dụng cụ ăn uống và làm vệ sinh khu vực bàn được phân công.

Nhân viên Casual
Nhân viên Casual đảm nhận việc sắp xếp bàn tiệc, thu dọn sau khi tan tiệc và phục vụ thực khách trong suốt thời gian buổi tiệc – Ảnh: Internet

Mức lương của Casual là bao nhiêu?

Phần lớn nhân viên Casual sẽ làm việc cho bộ phận phục vụ bàn tiệc cưới, hội nghị của các nhà hàng, khách sạn. Hiện nay, do nhu cầu đặt tiệc cưới, liên hoan, hội nghị ở nhà hàng… tăng cao nên nhu cầu tuyển nhân viên Casual rất lớn, đặc biệt là mùa cưới (cao điểm rơi vào khoảng thời gian từ tháng 08 đến tháng 02 âm lịch) hoặc cuối năm. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm Casual.
Với tiệc trong nhà, nhân viên Casual có thể nhận được mức lương 70.000 – 110.000 đồng/ tiệc và bao cơm 1 bữa. Với tiệc ngoài trời, nhân viên Casual được trả lương khoảng 240.000 – 260.000 đồng/ ngày và hỗ trợ phương tiện đi lại. Casual được nhận lương ngay sau khi kết thúc công việc.

Nhu cầu tuyển dụng Casual
Nhu cầu tuyển dụng Casual hiện nay rất lớn, thích hợp với những ai muốn làm thêm kiếm thu nhập – Ảnh: Internet

Ngoài các mức lương cơ bản này, nhân viên Casual còn có khoản tiền tip, trợ cấp riêng tùy theo môi trường làm việc. Những nhân viên đăng ký làm Casual thường xuyên có thể nhận được mức lương cao hơn. Nhân viên Casual làm việc dưới sự quản lý của trưởng nhóm Casual. Những bạn có nhiều kinh nghiệm làm Casual, có khả năng điều hành, quản lý sẽ được làm trưởng nhóm Casual và đương nhiên, mức lương cũng sẽ cao hơn.

Bởi vì công việc của nhân viên Casual thường xuyên giao tiếp với khách, phục vụ khách và mang đến cho khách sự hài lòng cao nhất nên để trở thành một nhân viên Casual, bạn cần có sự nhanh nhẹn, nhiệt tình, thân thiện.

Với những bạn sinh viên hoặc những ai đang có ý định làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn thì vị trí Casual là một vị trí thích hợp. Làm Casual, bạn vừa có thể kiếm thu nhập, vừa học hỏi, nâng cao kỹ năng phục vụ, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây là những nền tảng quan trọng để bạn nhanh chóng hòa nhập với công việc sau này.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vị trí Casual trong khách sạn.